Phương pháp thở 4-6 tốt cho người Tăng huyết áp – Ngày đầu tiên

Mến chào quý bạn đọc của Ngày Đầu Tiên. Như đã thông tin về những cách thở tốt cho sức khỏe, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị “”Phương pháp thở 4-6″” xuất phát từ các nhà sư Tây Tạng, những người đã áp dụng phương pháp thở này để hỗ trợ việc tu tập. Để việc áp dụng đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi có một vài lưu ý nhỏ như sau:

– Cách thở không có gì phức tạp, quý vị chỉ cần thở như bình thường, chỉ khác là phải đếm đúng số như trong video đã nêu rõ. Trong khi tập thở nếu chưa quen mà đếm sai thì thở lại chứ không sao.

– Mỗi lần tập được 30 phút là tốt nhất. Nếu chưa quen có thể thở vài phút cũng sẽ thấy tác dụng.

– Tập vào buổi sáng là tốt nhất, vì cách thở này nạp nhiều dương khí tập buổi tối sẽ làm khó ngủ.

– Khi đã tập quen rồi thì có thể áp dụng ở đâu cũng được. Ví dụ ngồi trên tàu, xe, máy bay, ..nếu thấy người mệt quý vị có thể thử bài tập thở này để trấn tĩnh và giúp cơ thể tỉnh táo trở lại.

– Trước khi tập thở vào bài 4-6, quý vị không nên bỏ qua bước khởi động. Người hơi thở dài thì nhẩm đếm từ từ, người hơi ngắn thì đếm nhanh hơn cho phù hợp với hơi thở của mình. Vì dài hơi hay ngắn hơi không quan trọng mà quan trọng là đếm đúng số.

– Các dấu hiệu thở đúng: nếu thở đúng ta sẽ thấy ấm người (có người thì lấm tấm mồ hôi); thấy khoẻ ngay sau khi tập.

Quý vị nên duy trì bài tập thở này một cách đều đặn để có kết quả rõ rệt. Để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích về tăng huyết áp, mời quý vị tham khảo thêm tại https://ngaydautien.vn

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm