Cách giảm nhanh cơn Tăng huyết áp – Ngày đầu tiên

Mến chào quý bạn đọc, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị những động tác đơn giản để chúng ta tự cấp cứu trong trường hợp huyết áp tăng đột ngột đến mức cấp tính (khoảng 180/120 mmHg hay cao hơn). Tuy chỉ có 4 động tác đơn giản, nhưng nếu quý vị chú ý nhớ và luyện tập thường xuyên thì biết đâu có thể cứu nguy cho bản thân và người khác trong tình huống khẩn cấp.

Về 4 động tác này, chúng tôi có một vài lưu ý nhỏ sau:
– Động tác 1 – vuốt ấm 2 vành tai: nếu có người thứ hai bên cạnh, quý vị có thể nhờ người này trực tiếp ngồi sau lưng dùng bàn bay tay vuốt dọc sống lưng từ trên gáy xuống đến tận thắt lưng để gia tăng thêm tác dụng.

– Mỗi khi cảm nhận được những dấu hiệu huyết áp tăng cao như vùng thái dương căng tức và nặng nề, đau đầu, mờ mắt, mắt đỏ…, quý vị nên ngồi xuống, tập trung tinh thần thực hành lần lượt 4 động tác trong video. Tuyệt đối giữ bình tĩnh và tự tin, không nên lo sợ hay hoảng loạn. Sau hơn 15 phút thực hành, quý vị có thể cảm thấy bớt đi cảm giác khó chịu ở vùng đầu, nhịp đập của tim sẽ chậm lại, tay chân sẽ ấm lên. Đó là lúc huyết áp đã hạ bớt.

– Ngoài tác dụng bình ổn huyết áp, những động tác này còn là một biện pháp dưỡng sinh tốt để ổn định thần kinh, gia tăng việc lưu thông khí huyết trong cơ thể, giúp giữ thể trạng tốt. Trường hợp thực hành để giúp giữ gìn sức khỏe, riêng giai đoạn 4 nên tập trung tư tưởng tại vùng đan điền (dưới rốn khoảng 3 phân) thay vì tập trung ở 10 đầu ngón chân.

Mong quý vị chia sẻ video này đến người thân và bạn bè. Để hiểu rõ hơn về cơn tăng huyết áp, mời quý vị đọc bài viết https://ngaydautien.vn/tang-huyet-ap/114-tim-hieu-con-tang-huyet-ap

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm