NGHĨ XEM CHA MẸ CÒN BÊN BẠN BAO LÂU?

Ai cũng biết cha mẹ không sống đời với con cái. Nhưng không phải ai cũng hiểu họ có thể ra đi bất cứ lúc nào với muôn vàn lý do: tai nạn, bệnh tật…. Và khi nói đến bệnh tật, chúng ta thường nghĩ đến những căn bệnh quái ác như ung thư, suy thận, bệnh tim…nhưng ít khi nghĩ đến tăng huyết áp vì…nghe nó chả có gì nguy hiểm cả!

Tuy nhiên, có thể bạn không biết, tăng huyết áp là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới, cứ 2 giây trên thế giới, có 1 người mất vì biến chứng của tăng huyết áp. Tại Việt Nam, các biến chứng của tăng huyết áp như đột quỵ, nhồi máu cơ tim…chiếm tới 1/3 số ca tử vong, tương đương với số ca tử vong do tai nạn giao thông và ung thư cộng lại.
Tăng huyết áp được mệnh danh “kẻ giết người thầm lặng” đang rình rập cuộc sống cha mẹ mình mỗi ngày vì bệnh không có bất kỳ dấu hiệu nào cho đến khi bị biến chứng. Đáng nói là có đến 52% dân số Việt Nam không biết mình bị tăng huyết áp.

Cha mẹ bạn có nằm trong số những người mắc bệnh tăng huyết áp mà không biết hay không❓

Tăng huyết áp là căn bệnh có thể khống chế được, nhưng tại sao vẫn có nhiều người mất vì biến chứng của nó❓

Đó là vì bạn không kiểm tra huyết áp và điều trị ngay từ ngày đầu tiên. Hãy đăng ký kiểm tra huyết áp cho cha mẹ ngay hôm nay.
#VìConQuanTâm #BecauseIsayso