Nội dung trên trang ngaydautien.vn được soạn thảo bởi bác sĩ, dược sĩ có kinh nghiệm trong quản lý, điều trị đái tháo đường và tăng huyết áp. Quan trọng hơn, đây là những bác sĩ, dược sĩ có khát khao được giúp đỡ nhiều hơn nữa cho bệnh nhân Việt Nam.

Nội dung được bảo trợ bởi Hội Tim mạch học & Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ

Trần Hữu Dàng

GS Trần Hữu Dàng còn đồng thời là giảng viên cao cấp Trường đại học Y dược Huế, đã hướng dẫn thành công hàng chục luận văn và đề tài chuyên khoa cho nghiên cứu sinh, chuyên khoa cấp 2; chủ trì hơn 14 đề tài khoa học cấp cơ sở; 5 đề tài cấp bộ và tỉnh và 1 đề tài cấp nhà nước; đồng thời, biên soạn các giáo trình và chủ biên 18 cuốn sách xuất bản trong lĩnh vực chuyên ngành y khoa.

Theo Quyết định số 2139/QĐ-CTN ngày 03 tháng 12 năm 2020 của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì đã có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Theo đó, GS.TS. Trần Hữu Dàng, GVCC Bộ môn Nội, Trường Đại học Y – Dược Huế là một trong 18 nhà giáo trên cả nước đã được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”.

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ

Đặng Vạn Phước

GS.TS.BS Đặng Vạn Phước là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tim mạch tại Việt Nam, là người Thầy đã đào tạo rất nhiều thế hệ bác sĩ nước nhà. Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống y khoa và nhiều năm học tập ở Mỹ, Đức… GS TS BS. Đặng Vạn Phước trở về nước làm việc và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến nền y khoa và lĩnh vực Tim mạch của Việt Nam.

Giáo sư từng giữ cương vị Chủ tịch Hội Tim mạch TP.HCM, Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược, và nhiều chức vụ quan trọng khác. GS TS BS. Đặng Vạn Phước hiện giữ chức vụ Trưởng khoa Y kiêm hiệu trưởng danh dự kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo.

Đội ngũ chuyên gia của Ngày Đầu Tiên

ThS. BS

BS. CKI. Huỳnh Hữu Chánh

BS chuyên khoa Tim mạch – BV Trưng Vương

BS. CKI. Huỳnh Tấn Đạt

BS. Vũ Quang Huy

Ths. BS. Lê Thị Xuân Thúy