Tìm kiếm động lực để có cuộc sống tốt hơn và thói quen lành mạnh hơn
BẠN CÓ BIẾT?
Tìm kiếm động lực để có cuộc sống tốt hơn và thói quen lành mạnh hơn.
SỐNG CÙNG BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP

Tìm động lực cho mỗi ngày


Đương đầu với tăng huyết áp hoàn toàn không phải là một cuộc chiến sống còn. Nếu bạn liên tục ép buộc bản thân mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng bị căng thẳng và bỏ cuộc. Thay vào đó, hãy xem đây là cơ hội tốt để tập luyện các thói quen lành mạnh và hướng đến một cuộc sống hoàn thiện hơn.

Bạn hãy dành chút thời gian để lắng nghe bản thân mình. Sau đây là một số gợi ý cho bạn:
Luôn ghi nhớ về sự điều độ
Luôn ghi nhớ về sự điều độ
Thông thường, nếu bạn ép buộc bản thân ngay từ đầu thì sẽ rất khó để theo đuổi đến cùng. Do đó, đầu tiên hãy tập trung vào các thói quen tốt mà bạn không cần phải nỗ lực nhiều. Ăn ít muối hơn? Hoặc uống ít rượu bia lại vì thật sự bạn cũng không thích say xỉn? Hãy luôn bắt đầu với những thay đổi đơn giản, không cần nhiều động lực. Đừng nên hấp tấp vì bạn không nhất thiết phải thay đổi tất cả ngay lập tức. Dần dà theo thời gian, việc thay đổi thói quen sẽ diễn ra tự nhiên và dễ dàng.
Chọn việc bạn thích
Chọn việc bạn thích
Có nhiều cách khác nhau để cải thiện huyết áp. Biết đâu trong quá trình cải thiện lối sống, bạn sẽ tình cờ phát hiện ra mình đam mê một thứ gì đó. Tìm ra một khẩu phần ăn phù hợp hay học chơi môn thể thao ưa thích là vài ví dụ điển hình cho những khám phá thú vị đang chờ đợi bạn.
Kết hợp nhiều hoạt động
Kết hợp nhiều hoạt động
Nhiều người vẫn nghĩ điều trị tăng huyết áp là một quá trình nhàm chán, lặp đi lặp lại. Có thể các thói quen và liều lượng thuốc luôn lặp đi lặp lại nhưng quan trọng là cách thức bạn tiến hành có thể đa dạng hơn rất nhiều trong suốt thời gian điều trị. Thử nhiều môn thể thao khác nhau hoặc thay đổi lịch cai kiêng cử rượu bia là những cách hay để bạn làm mới quy trình điều trị và giữ nhiệt huyết cho bản thân. Điều đó làm cho đời sống của bạn có nhiều màu sắc hơn và tràn ngập các trải nghiệm thú vị.
Tưởng thưởng bản thân
Tưởng thưởng bản thân
Thay đổi thói quen sống không hẳn là nhiệm vụ bất khả thi nhưng đòi hỏi nhiều quyết tâm. Vậy nên đừng bao giờ quên ghi nhận các cột mốc và tưởng thưởng xứng đáng cho bản thân. Điều bạn cần làm là kiểm soát huyết áp và cân bằng cuộc sống mà không quay lưng lại tất cả thú vui. Thỉnh thoảng bạn vẫn có thể ra ngoài uống bia với bạn bè hoặc dành trọn một ngày để nghỉ ngơi. Tưởng thưởng xứng đáng là chìa khóa giúp bạn luôn có được động lực cần thiết để tận hưởng cuộc sống cùng bệnh tăng huyết áp.