I MANAGE MY LIFE WITH HYPERTENSION

CHUNG SỐNG
CÙNG TĂNG HUYẾT ÁP

Giờ đây bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc kiểm soát huyết áp, dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình điều trị.
01

TUÂN THỦ LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ

Uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ là yêu cầu tiên quyết. Nếu dùng sai liều, sẽ không đạt kết quả như mong muốn và vẫn có thể mắc nhiều biến chứng.
Mẹo dùng thuốc theo đúng chỉ định
  • Không thay đổi thuốc khi chưa có ý kiến bác sĩ

  • Uống thuốc theo khung giờ cố định

  • Chia sẵn thuốc theo đúng liều lượng

  • Kết hợp uống thuốc với công việc thường nhật, như khi chuẩn bị đánh răng

  • Nếu hay quên, bạn có thể nhờ người thân nhắc nhở hoặc cài báo hiệu trên điện thoại

02

THAY ĐỔI THÓI QUEN SỐNG

Thay đổi lối sống là yếu tố tiên quyết trong việc phòng ngừa cũng như điều trị tăng huyết áp. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ thường khuyên bạn rèn luyện một số thói quen sống lành mạnh để kiểm soát huyết áp.
IMPROVE YOUR LIFESTYLE

Có thể bạn quan tâm

03

ĐỘNG LỰC CHO MỖI NGÀY

Đương đầu với tăng huyết áp không nhất thiết phải là một cuộc chiến sống còn. Nếu bạn ép buộc bản thân mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng bị căng thẳng và bỏ cuộc. Thay vào đó, hãy xem đây là cơ hội tốt để bạn rèn luyện thói quen lành mạnh và hướng đến cuộc sống hoàn thiện hơn.
Hãy lắng nghe bản thân và thử áp dụng những lời khuyên sau:
Nhận thức rõ về sự điều độ

Thông thường, nếu bạn ép buộc bản thân ngay từ đầu thì sẽ rất khó theo đuổi đến cùng. Thay vì vậy, trước tiên bạn nên tập trung vào các thói quen tốt mà không cần phải nỗ lực nhiều. Ăn ít muối hơn? Hoặc uống ít rượu bia vì thật sự bạn cũng không thích say xỉn? Hãy luôn bắt đầu với những thói quen đơn giản, không cần nhiều động lực.

Đừng nên hấp tấp vì bạn không nhất thiết phải thay đổi tất cả ngay lập tức. Dần dà theo thời gian, việc thay đổi lối sống sẽ diễn ra tự nhiên và dễ dàng.

Ghi nhận thành quả

Ăn uống lành mạnh hay tập luyện thể thao luôn đòi hỏi quyết tâm cao độ. Bạn hãy thường xuyên ghi nhận thành quả để giữ nguồn động lực cho chính mình.

Chọn việc bạn thích

Có nhiều cách khác nhau để cải thiện tình trạng tăng huyết áp. Tìm ra một khẩu phần ăn phù hợp hay học chơi môn thể thao ưa thích là vài ví dụ điển hình cho những khám phá thú vị đang chờ đợi bạn phía trước.

Kết hợp nhiều hoạt động

Trong quá trình điều trị, bạn luôn có thể thay đổi chế độ ăn uống hay chuyển sang một môn thể thao khác. Sự đa dạng giúp bạn tránh bị nhàm chán hay mất động lực.

Tưởng thưởng bản thân

Kiểm soát bệnh tăng huyết áp không đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn niềm vui sống. Thỉnh thoảng bạn vẫn có thể uống vài ly với bạn bè hay dành cả ngày cuối tuần chỉ để nghỉ ngơi.

Ngày đăng: ∙ Cập nhật lần cuối:
icon-search icon-close icon-arrow-down zalo