KHAI TRƯƠNG PHÒNG TƯ VẤN TĂNG HUYẾT ÁP VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Trải qua gần 4 năm hoạt động, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) quốc tế SIS Cần Thơ đã xây dựng cho mình một thương hiệu y tế riêng và để lại cho người dân sự tin cậy khi đến khám, chữa bệnh. Tiếp nối sự thành công này, bệnh viện mong muốn nâng cao hơn nữa sự hài lòng của người dân, chính vì vậy, sáng ngày 22/12/2021 bệnh viện phối hợp với Công ty TNHH Servier Việt Nam khai trương Phòng tư vấn Tăng huyết áp và Đái tháo đường (Phòng tư vấn Ngày Đầu Tiên).

Toàn cảnh Lễ khai trương Phòng tư vấn Ngày Đầu Tiên

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Ngày Đầu Tiên” được khởi xướng từ năm 2016 bởi Công ty TNHH Servier Việt Nam dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Tim mạch học Việt Nam và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam.

Dự án cộng đồng này sẽ hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế trong quá trình khám chữa bệnh, quan trọng nhất sẽ giúp bệnh nhân có thêm kiến thức và nhận thức rõ hơn về bệnh nhằm quản lý tình trạng bệnh lâu dài và xây dựng một lối sống tích cực phù hợp với bệnh lý góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống.

Phát biểu khai mạc, TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc BVĐK quốc tế SIS Cần Thơ cho biết: “Mỗi ngày, Bệnh viện tiếp nhận rất đông bệnh nhân đến khám vì các vấn đề về bệnh lý không lây nhiễm, đặc biệt là tăng huyết áp và đái tháo đường; thời gian bác sĩ giải đáp thắc mắc của người bệnh về điều trị, dinh dưỡng, lối sống sinh hoạt còn hạn chế. Với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Phòng tư vấn đưa vào hoạt động sẽ giúp bệnh nhân và người nhà được tư vấn cặn kẽ những băn khoăn lo lắng hay gặp trong quá trình quản lý bệnh, hướng dẫn cách sống khỏe cùng bệnh, qua đó có thêm kiến thức và thay đổi nhận thức về bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh. Điều này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của BVĐK quốc tế SIS Cần Thơ trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.”

Điều dưỡng tư vấn cho bệnh nhân tại Phòng tư vấn Ngày Đầu Tiên

BVĐK quốc tế SIS Cần Thơ là đơn vị đầu tiên của thành phố Cần Thơ triển khai Phòng tư vấn Ngày Đầu Tiên. Phòng tư vấn được đặt tại tầng 2 của Khoa Dinh dưỡng, hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Với tâm huyết đến từ ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên y tế, bệnh viện cam kết luôn mang đến dịch vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân tại Cần Thơ nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung.