Những loại quả tốt cho người bệnh Tăng huyết áp
>> Các dấu hiệu không thể bỏ qua của nhồi máu cơ tim
>> 5 loại rau củ tốt cho người bệnh Tăng huyết áp
Bổ sung các loại quả sau vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp sức khoẻ thay đổi tích cực hơn một cách đáng kể, đặc biệt là đối với những người mắc tăng huyết áp.
Những loại quả có lợi cho bệnh tăng huyết áp
Hãy cùng Ngày Đầu Tiên tìm hiểu những loại quả được khuyên dùng cho người bệnh tăng huyết áp nhé.
Điều trị tăng huyết áp đòi hỏi bệnh nhân phải tuân theo những quy tắc dinh dưỡng chuẩn mực.
Bổ sung những loại trái cây này hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tăng huyết áp và tăng cường sức khoẻ đáng kể.
Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh, bạn cũng cần tập luyện thể dục thường xuyên và tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ nhé.
Nguồn tổng hợp thứ cấp:
[1] Thực phẩm bổ sung kali cho người tăng huyết áp https://ngaydautien.vn/tang-huyet-ap/240-thuc-pham-bo-sung-kali-cho-nguoi-tang-huyet-ap
[2] Jillian Kubala, MS, RD, “The 17 Best Foods for High Blood Pressure”,
Nguồn sơ cấp:
1. Asgary, Sedigheh, and Mahtab Keshvari. “Effects of citrus sinensis juice on blood pressure.” ARYA atherosclerosis 9.1 (2013): 98. ON, dose%2Dresponse%20effects%20are%20recommended.
2. Vendrame, Stefano, and Dorothy Klimis-Zacas. “Potential Factors Influencing the Effects of Anthocyanins on Blood Pressure Regulation in Humans: A Review.” Nutrients 11.6 (2019): 1431.
3. Sauder, Katherine A., et al. “Pistachio nut consumption modifies systemic hemodynamics, increases heart rate variability, and reduces ambulatory blood pressure in well‐controlled type 2 diabetes: a randomized trial.” Journal of the American Heart Association 3.4 (2014): e000873.