Những loại quả tốt cho người bệnh Tăng huyết áp

Những loại quả tốt cho người bệnh Tăng huyết áp
Những loại quả tốt cho người bệnh tăng huyết áp

>> Các dấu hiệu không thể bỏ qua của nhồi máu cơ tim

>> 5 loại rau củ tốt cho người bệnh Tăng huyết áp

Bổ sung các loại quả sau vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp sức khoẻ thay đổi tích cực hơn một cách đáng kể, đặc biệt là đối với những người mắc tăng huyết áp.

Những loại quả có lợi cho bệnh tăng huyết áp

Hãy cùng Ngày Đầu Tiên tìm hiểu những loại quả được khuyên dùng cho người bệnh tăng huyết áp nhé.

Những loại quả tốt cho người bệnh Tăng huyết áp 1

Điều trị tăng huyết áp đòi hỏi bệnh nhân phải tuân theo những quy tắc dinh dưỡng chuẩn mực.

Bổ sung những loại trái cây này hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tăng huyết áp và tăng cường sức khoẻ đáng kể.

Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh, bạn cũng cần tập luyện thể dục thường xuyên và tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ nhé.

Nguồn tổng hợp thứ cấp:

[1] Thực phẩm bổ sung kali cho người tăng huyết áp https://ngaydautien.vn/tang-huyet-ap/240-thuc-pham-bo-sung-kali-cho-nguoi-tang-huyet-ap

[2] Jillian Kubala, MS, RD, “The 17 Best Foods for High Blood Pressure”,

Nguồn sơ cấp:

1. Asgary, Sedigheh, and Mahtab Keshvari. “Effects of citrus sinensis juice on blood pressure.” ARYA atherosclerosis 9.1 (2013): 98. ON, dose%2Dresponse%20effects%20are%20recommended.

2. Vendrame, Stefano, and Dorothy Klimis-Zacas. “Potential Factors Influencing the Effects of Anthocyanins on Blood Pressure Regulation in Humans: A Review.” Nutrients 11.6 (2019): 1431.

3. Sauder, Katherine A., et al. “Pistachio nut consumption modifies systemic hemodynamics, increases heart rate variability, and reduces ambulatory blood pressure in well‐controlled type 2 diabetes: a randomized trial.” Journal of the American Heart Association 3.4 (2014): e000873.

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Huyết áp bao nhiêu là bình thường và cách kiểm soát huyết áp
Huyết áp bao nhiêu là bình thường? Cùng tìm hiểu về chỉ số huyết áp và những cách kiểm soát huyết áp trong bài viết dưới đây để cải thiện sức khỏe tim mạch và có cuộc sống khỏe mạnh mỗi ngày. 1. Nhịp tim và huyết áp bao nhiêu là bình thường? Nhịp timgreen
Xem thêm
Quy trình và những lưu ý về cách đo huyết áp cho người cao tuổi
Tăng huyết áp là một bệnh lý mãn tính của hệ tim mạch. Người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh tăng tăng huyết áp nhiều hơn và hiện nay đã trở thành một vấn đề không còn xa lạ. Do đó, việc nắm rõ về quy trình cũng như các lưu ý vềgreen
Xem thêm
Những điều bạn nhất định cần phải biết về chỉ số huyết áp tâm thu
Huyết áp là chỉ số giúp đánh giá tình trạng sức khỏe của cơ thể. Chỉ số huyết áp được chia thành huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Trong đó huyết áp tâm thu là chỉ số thường được quan tâm nhiều hơn. 1. Huyết áp tâm thu là gì? Khi đogreen
Xem thêm