Các dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn mặn

Các dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn mặn
Các dấu hiệu tố cáo bạn đang ăn mặn

Muối đóng vai trò cần thiết trong việc dẫn truyền xung động thần kinh và duy trì áp lực thẩm thấu, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ một số chất dinh dưỡng.

Do đó, bạn cần tiêu thụ muối hàng ngày để duy trì sức khỏe ổn định. Tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều muối sẽ gây ra khó khăn cho việc kiểm soát huyết áp.

7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn mặn thông qua infographic sau đây

Các dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn mặn 1

Chúng ta cần phải kiểm soát lượng muối nạp vào cơ thể một cách hợp lí. Thói quen ăn thừa muối gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe.

Đặc biệt là đối với bệnh nhân tăng huyết áp, việc ăn quá nhiều muối sẽ khiến cho cơ thể không thể đáp ứng thuốc điều trị và làm bệnh tiến triển nhanh hơn.

Một chế độ ăn lành mạnh, không quá nhiều nhưng cũng không để thiếu hụt muối trong cơ thế giúp phòng và kiểm soát bệnh tăng huyết áp.

>> Cách đọc hàm lượng muối trên nhãn thực phẩm

>> Tại sao ăn mặn lại Tăng huyết áp? Mối liên hệ ít người biết


Nguồn tổng hợp thứ cấp:
[1] “7 Clear Signs You’re Eating Too Much Salt”, Medically reviewed by Jessica Levinson, MS, RDN, CDN, truy cập ngày 28/10/2020 https://www.thehealthy.com/nutrition/too-much-sodium/
[2] “Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp, mối liên hệ ít người biết”, BS. Nguyễn Anh Tuấn, Ngày Đầu Tiên – tháng 03/2021


Nguồn sơ cấp:

  1. Stachenfeld, Nina S. “Acute effects of sodium ingestion on thirst and cardiovascular function.” Current sports medicine reports 7.4 Suppl (2008): S7. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2871322/
  2. Richard H Sterns, MD, Patient education: Edema (swelling) (Beyond the Basics), https://www.uptodate.com/contents/edema-swelling-beyond-the-basics
  3. Harvard Health Publishing staff, 5 steps for preventing kidney stones, https://www.health.harvard.edu/blog/5-steps-for-preventing-kidney-stones-201310046721
  4. Sonnenberg, A. M. N. O. N. “Dietary salt and gastric ulcer.” Gut 27.10 (1986): 1138-1142, https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1433867/
  5. Giuseppe Faraco, Karin Hochrainer, Steven G. Segarra, Samantha Schaeffer, Monica M. Santisteban, Ajay Menon, Hong Jiang, David M. Holtzman, Josef Anrather, Costantino Iadecola. Dietary salt promotes cognitive impairment through tau phosphorylation. Nature, 2019; DOI: 10.1038/s41586-019-1688-z
Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

5 biến chứng nguy hiểm của Tăng huyết áp
0:00 / 0:00 Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm, đồng thời là nguyên nhân gây suy tim và đột quỵ não; là nguyên nhân hàng thứ hai gâygreen
Xem thêm
4 điều cần lưu ý khi điều trị tăng huyết áp
Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm, đồng thời là nguyên nhân gây suy tim và đột quỵ não; là nguyên nhân hàng thứ hai gây nhồi máu cơgreen
Xem thêm
Vì sao bạn nên sử dụng ứng dụng Elfie để hỗ trợ điều trị tăng huyết áp?
Tại Việt Nam, năm 2021 có khoảng 28,3% người lớn bị tăng huyết áp – một mức báo động đỏ trong thời điểm hiện tại. Theo thống kê năm 2015 của Hội Tim mạch học Việt Nam, hơn 5.454 người trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên) trong quần thể 44 triệu người tại 8green
Xem thêm