Trong những năm gần đây tại Việt Nam, số ca nhồi máu cơ tim có xu hướng tăng nhanh một cách đáng báo động. Nhồi máu cơ tim để lại những biến chứng, hậu quả đáng lo ngại và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

>> Cân nặng của bệnh nhân Tăng huyết áp như thế nào là hợp lý?

>> Những loại quả tốt cho người bệnh Tăng huyết áp

Các dấu hiệu không thể bỏ qua của nhồi máu cơ tim 1
Các dấu hiệu không thể bỏ qua của nhồi máu cơ tim

Một số dấu hiệu của nhồi máu cơ tim bạn cần lưu ý

Nhận biết sớm những dấu hiệu của nhồi máu cơ tim giúp người bệnh chủ động điều trị bằng các phương pháp phù hợp. Vậy những triệu chứng điển hình của nhồi máu cơ tim là gì? Hãy cùng Ngày đầu tiên tìm hiểu nhé.

Các dấu hiệu không thể bỏ qua của nhồi máu cơ tim

Nhận biết những dấu hiệu ở giai đoạn sớm của nhồi máu cơ tim đóng một vai trò rất lớn trong việc giảm thiểu tỉ lệ biến chứng và tử vong ở người bệnh.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả những người nhồi máu cơ tim đều trải qua các triệu chứng giống nhau và mức độ như nhau.

Khi nghi ngờ những biểu hiện của nhồi máu cơ tim, bạn nên thông báo cho bác sĩ hoặc đến ngay các cơ sở y tế sớm nhất có thể để có những xử trí kịp thời.

Nguồn tham khảo

  1. Ths.Bs Nguyễn Phúc Quang Điền, “Nhồi máu cơ tim – Những Thông Tin Cần Biết”, https://ngaydautien.vn/dau-that-nguc/461-nhoi-mau-co-tim-nhung-thong-tin-can-biet