tang-huyet-ap

Có nghề nào mà thời gian tại nơi làm việc, chăm sóc khách hàng nhiều hơn bên gia đình thì đó chính là nghề Điều dưỡng. Nghề nhọc nhằn áp lực nhưng cũng không thiếu những nụ cười hạnh phúc.

Nhọc nhằn những đêm thức trắng túc trực theo dõi tình hình người bệnh. Vài ca cấp cứu, bệnh nhân vào lúc bất ngờ khi đang ăn dở miếng cơm cũng phải bỏ bát đi theo. Khi chúng ta đang vui vẻ bên gia đình thì cũng là lúc họ tất bật cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân.

Áp lực bủa vây khi làm “dâu trăm họ”. Mỗi bệnh nhân một tính cách, chịu đựng căn bệnh trong người khiến họ trở nên khó tình, tiêu cực hơn.

Người điều dưỡng vì vậy mà cũng phải chịu áp lực nhiều hơn. Không chỉ chăm sóc điều trị, họ luôn trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ cùng người bệnh để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực.

Nhọc nhằn, áp lực là vậy nhưng tình yêu nghề vượt lên trên tất cả. Chấp nhận hy sinh những khoảng thời gian cá nhân của riêng mình, chấp nhận những vất vả đè nặng lên vai, họ làm với cái tâm của một người yêu nghề, tự hào về công việc ý nghĩa mình đang làm.

Không có khoảnh khắc nào hạnh phúc hơn khi thấy bệnh nhân của mình hồi phục khỏe mạnh với sự chăm sóc tận tụy. Sức khỏe của bệnh nhân tiếp thêm động lực để tình yêu nghề trong họ ngày càng lớn lao.

Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng hôm nay, Ngày Đầu Tiên xin chúc bạn – Người điều dưỡng thầm lặng luôn giàu sức khỏe, giàu tâm huyết để theo đuổi công việc cao quý này, bạn nhé.