Điều dưỡng – “Người hùng” thầm lặng đằng sau sự khỏe mạnh của bệnh nhân

Nếu đã từng là bệnh nhân, trực tiếp được các người điều dưỡng chăm sóc, chúng ta đều thấu hiểu được công việc của những đôi bàn tay thầm lặng ngày đêm hết mình với vai trò của người điều dưỡng.

Nghề điều dưỡng – thầm lặng chăm sóc bệnh nhân

Trong thời kỳ nào cũng vậy, những người điều dưỡng luôn ở “tuyến đầu” trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Dịch bệnh COVID – 19 vừa qua là một minh chứng đầy xúc động về sự hy sinh tuyệt đối của người điều dưỡng để bảo vệ tính mạng bệnh nhân, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Khi chúng ta đang tận hưởng sự thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng, một đêm ngon giấc bên cạnh người thân thì người điều dưỡng vẫn đang túc trực ngày đêm bên người bệnh. Họ đánh đổi hầu hết thời gian để chăm sóc trọn vẹn cho bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng hôm nay, hãy cùng Ngày Đầu Tiên dành lời cảm ơn chân thành nhất đến với Đội ngũ điều dưỡng trên khắp đất nước vì những sự hy sinh thầm lặng của họ.

Chúng tôi chúc bạn – “Người hùng” thầm lặng lời chúc sức khỏe để tiếp tục theo đuổi công việc cao quý và ý nghĩa này, bạn nhé.