Một số thực đơn gợi ý cho mùa dịch (phần 7)

(Thực đơn tính toán gợi ý dành cho người 70kg, chiều cao 1.55 (BMI 29.1), hoạt động mức độ thấp, đang mong muốn giảm 200gr/tuần)

Nguồn: Thành phần dinh dưỡng các món ăn phổ biến – Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM

THỰC ĐƠN 7

Một số thực đơn gợi ý cho mùa dịch (phần 7)

Bữa sáng:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh hoạ
Bánh mì thịt2/3 ổBánh mì: 96 g
Thịt ba rọi: 19 g
Pa tê: 10 g
Bơ: 10 g
Chả lụa: 10 g
Giăm bông: 10 g
Dưa leo, cà rốt, củ cải trắng, nước tương
307 kcal
Chất béo: 12.5 g
Cholesterol: 53.9 m g
Tinh bột: 36.9 g
Chất xơ: 0.7 g
Đạm: 11.9 g
Natri: 253.9 mg

Bữa xế:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh hoạ
Nước ép chanh dây1.5 lyNước ép chanh dây: 200 ml
186 kcal
Chất béo: 5.8 g
Cholesterol: 0.0 mg
Tinh bột: 40.9 g
Chất xơ: 4.9 g
Đạm: 1.2 g
Natri: 1.8 mg

Bữa trưa:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Canh tần ô thịt bằm1 chénRau tần ô: 80 g
Thịt bằm: 20 g
Ngò rí: 5 g
Nước dùng: 250 ml  
114 kcal
Chất béo: 9.6 g
Cholesterol: 12.0 mg
Tinh bột: 1.5 g
Chất xơ: 1.6 g
Đạm: 5.3 g
Natri: 1.4 mg
Thịt heo nạc1 phầnThịt heo nạc: 100 g  139 kcal
Chất béo: 7 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 0 g
Chất xơ: 0 g
Đạm: 19 g
Natri: 0 mg
Bông cải xào1 phầnBông cải: 50 g15 kcal
Chất béo: 0.1 g
Cholesterol: 0mg
Tinh bột: 2.4 g
Chất xơ: 0.5 g
Đạm: 1.3 g
Natri: 0.4 mg

Bữa tối:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Miến gà2/3 phầnMiến khô: 110 g
Thịt gà: 60 g
Măng khô: 9 g
Gía, rau muống, rau thơm, hành ngò  
423 kcal
Chất béo: 12.1 g
Cholesterol: 30 mg
Tinh bột: 66.7 g
Chất xơ: 4.3 g
Đạm: 11.9 g
Natri: 433.5 mg
Đu đủ1 miếngĐu đủ: 360 g  125 kcal
Chất béo: 0 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 27.7 g
Chất xơ: 2.2 g
Đạm: 3.6 g
Natri: 14.4 mg

Tổng năng lượng nhập vào trong ngày:

Bữa ănMón ănKcal
Buổi sángBánh mì thịt307
Buổi xếNước ép chanh dây186
Buổi trưaCanh tần ô thịt bằm186
Thịt heo nạc139
Bông cải xào423
Buổi tốiMiến gà423
Đu đủ125
Tổng năng lượng trong ngày1310
Thành phần dinh dưỡngNhóm chấtSố lượng
Chất béo42 g
Chất đạm54.1 g
Tinh bột176.1 g
Chất xơ14.2 g
Choleterol95.9 mg
Natri705.4 mg

>> Một số thực đơn gợi ý cho mùa dịch (phần 3)

>> Một số thực đơn gợi ý cho mùa dịch (phần 1)

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

5 biến chứng nguy hiểm của Tăng huyết áp
0:00 / 0:00 Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm, đồng thời là nguyên nhân gây suy tim và đột quỵ não; là nguyên nhân hàng thứ hai gâygreen
Xem thêm
4 điều cần lưu ý khi điều trị tăng huyết áp
Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm, đồng thời là nguyên nhân gây suy tim và đột quỵ não; là nguyên nhân hàng thứ hai gây nhồi máu cơgreen
Xem thêm
Vì sao bạn nên sử dụng ứng dụng Elfie để hỗ trợ điều trị tăng huyết áp?
Tại Việt Nam, năm 2021 có khoảng 28,3% người lớn bị tăng huyết áp – một mức báo động đỏ trong thời điểm hiện tại. Theo thống kê năm 2015 của Hội Tim mạch học Việt Nam, hơn 5.454 người trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên) trong quần thể 44 triệu người tại 8green
Xem thêm