Một số thực đơn giảm cân gợi ý cho mùa dịch (phần 3)

(Thực đơn tính toán gợi ý dành cho người 70kg, chiều cao 1.55 (BMI 29.1), hoạt động mức độ thấp, đang mong muốn giảm 200gr/tuần)

Nguồn: Thành phần dinh dưỡng các món ăn phổ biến – Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN 3

Một số thực đơn giảm cân gợi ý cho mùa dịch (phần 3)

Bữa sáng:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh hoạ
Bún măng2/3 phầnBún tuơi: 190 g
Thịt vịt: 66 g
Huyết heo: 20g
Măng khô: 6 g
Giá, rau muống, bắp chuối, rau thơm
323 kcal
Chất béo: 13 g
Cholesterol: 35.2 mg
Tinh bột: 37.6 g
Chất xơ: 2.8 g
Đạm: 13,9 g
Natri: 420.7 mg
Táo xanh1 tráiTáo: 80 g37 kcal
Chất béo: 0 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 9 g
Chất xơ: 0.5 g
Đạm: 0.4 g
Natri: 0.5 mg

Bữa xế:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Sinh tố1/2 ly 138 kcal
Chất béo: 1.6 g
Cholesterol: 3.8g
Tinh bột: 29.4 g
Chất xơ: 0.8 g
Đạm: 1.6 g
Natri: 2.4 g

Bữa trưa:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Hủ tiếu mì3/4 phầnHủ tiếu tươi: 63 g
Mì tươi: 40
Thịt nạc dăm: 36 g
Giá, hẹ, xà lách, hành lá
307 kcal
Chất béo: 9.7 g
Cholesterol: 16.2 mg
Tinh bột: 42.7 g
Chất xơ: 1 g
Đạm: 12.5 g
Natri: 474.4 mg

Bữa xế:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Bánh chuối hấp1/3 phầnChuối xiêm: 123 g
Bột gạo: 125 g
Dừa khô nạo: 37.5 g
Đường: 37.5 g
168 kcal
Chất béo: 4.5 g
Cholesterol: 12.5 mg
Tinh bột: 30.3 g
Chất xơ: 0.6 g
Đạm: 1.4 g
Natri: 47 mg

Bữa tối:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Cơm trắng1 chénGạo: 58 g  200 kcal
Chất béo: 0.6 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 44.2 g
Chất xơ: 0.2 g
Đạm: 4.6 g
Natri: 2.9 mg
Cá ngừ100 gCá ngừ: 100 g
 
87 kcal
Chất béo: 0.3 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 0 g
Chất xơ: 0 g
Đạm: 21 g
Natri: 78 mg
Rau muống100 gRau muống: 100 g 23 kcal
Chất béo: 0 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 2.5 g
Chất xơ: 1 g
Đạm: 3.2 g
Natri: 37 mg
Canh cải thảo1 chénCải thảo: 50 g
Nước dùng: 100 ml
8 kcal
Chất béo: 0 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 1.3 g
Chất xơ: 0.9 g
Đạm: 0.7 g
Natri: 0.5 mg

Tổng năng lượng nhập vào trong ngày:

Bữa ănMón ănKcal
Buổi sángBún măng323
Táo xanh38
Buổi xếSinh tố139
Buổi trưaHủ tiếu mì200
Buổi xếBánh chuối hấp169
Buổi tốiCơm trắng200
Cá ngừ87
Rau muống23
Canh cải thảo8
Tổng năng lượng trong ngày1373
Thành phần dinh dưỡngNhóm chấtSố lượng
Chất béo29.8 g
Chất đạm59.4 g
Tinh bột197.0 g
Chất xơ7.9 g

>> Một số thực đơn gợi ý cho mùa dịch (phần 1)

>> Một số thực đơn gợi ý cho mùa dịch (phần 5)

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

5 biến chứng nguy hiểm của Tăng huyết áp
0:00 / 0:00 Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm, đồng thời là nguyên nhân gây suy tim và đột quỵ não; là nguyên nhân hàng thứ hai gâygreen
Xem thêm
4 điều cần lưu ý khi điều trị tăng huyết áp
Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm, đồng thời là nguyên nhân gây suy tim và đột quỵ não; là nguyên nhân hàng thứ hai gây nhồi máu cơgreen
Xem thêm
Vì sao bạn nên sử dụng ứng dụng Elfie để hỗ trợ điều trị tăng huyết áp?
Tại Việt Nam, năm 2021 có khoảng 28,3% người lớn bị tăng huyết áp – một mức báo động đỏ trong thời điểm hiện tại. Theo thống kê năm 2015 của Hội Tim mạch học Việt Nam, hơn 5.454 người trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên) trong quần thể 44 triệu người tại 8green
Xem thêm