Mỳ Ý đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam trong thời gian gần đây. Đặc biệt, nếu được chế biến cùng với các nguyên liệu phù hợp, mỳ Ý hoàn toàn có thể trở thành món ăn bổ dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp.

>> 7 nhóm thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ

>> Ăn chay và lợi ích cho người bệnh tăng huyết áp

Công dụng và cách chế biến mỳ Ý

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn cho mỳ Ý với hỗn hợp cá ngừ, atiso và quả oliu.

Người dùng: 04

Thời gian thực hiện: 40 phút

Món ngon mỗi tuần cho người tăng huyết áp – mỳ ý cá ngừ

Nguyên liệu:

250 gr cá ngừ, cắt thành 3 miếng

30-40 gr quả oliu tươi, xắt nhỏ

3 tép tỏi băm nhuyễn

300 gr cà chua bi, cắt đôi

100 ml rượu vang trắng (tùy chọn)

30 ml nước chanh

Mỳ Ý loại nguyên hạt (có chữ whole-grain trên bao bì)

Hoa atiso

60 ml dầu oliu

Hương thảo, vỏ chanh bào nhuyễn, ngò tây

Thành phần dinh dưỡng:

Calories           —          422

Chất béo          —          17 gr

Cholesterol      —          22 mg

Muối                —          503 mg

Chất đạm         —          22 gr

Đường             —          4 gr

Tinh bột           —          42 gr

Công thức:

  1. Làm nóng vỉ nướng trên lửa vừa. Bắt nồi nước lên đun sôi.
  2. Cho cá ngừ vào tô, ướp với 15 ml dầu oliu, hương thảo, vỏ chanh và tiêu. Cho cá ngừ lên vỉ nướng chín vừa phải (khoảng 3 phút mỗi bên), sau đó cho ra đĩa. Đợi khi cá nguội bớt thì cắt thành từng miếng nhỏ.
  3. Trong lúc đó, tiến hành nấu mỳ Ý theo hướng dẫn trên bao bì và để ráo.
  4. Đun nóng lượng dầu oliu còn lại trên chảo, vặn lửa vừa. Cho quả oliu, atiso, tỏi, hương thảo vào đảo đều khoảng 3-4 phút, đến khi tỏi ngả màu vàng. Tiếp tục cho rượu vang trắng (nếu có) và cà chua bi vào nấu thêm 3 phút.
  5. Rưới hỗn hợp lên cá ngừ và mỳ Ý. Rắc thêm một lớp ngò tây và dùng khi nóng.