Cá hồi từ lâu đã là loại thực phẩm rất nổi tiếng nhờ giá trị dinh dưỡng và vị tươi ngon. Thế nhưng bạn có biết chỉ cần một ít ngẫu hứng với mật ong và giấm balsamic, bạn có thể chế biến nên món cá hồi với màu sắc và hương vị độc đáo, trong khi vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó. Hãy cùng tìm hiểu công thức sau nhé.

ca-hoi-nuong-sot-mat-ong

Người dùng: 04

Thời gian thực hiện: 30 phút

Nguyên liệu:

4 miếng phi-lê cá hồi (khoảng 100gr / miếng), lột da và rửa sạch

½ muỗng canh mayonnaise

½ muỗng canh giấm balsamic (có thể mua trong các siêu thị)

1 muỗng canh mật ong

½ muỗng cà phê hạt vừng

¾ muỗng cà phê dầu ô liu

Lá kinh giới thái nhuyễn

1 tép tỏi cỡ vừa, xay nhuyễn

 

Thành phần dinh dưỡng:

Calories           —          200                             

Chất béo          —          7.5 g

Cholesterol      —          67 mg

Muối                —          130 mg

Chất đạm         —          25 g

Đường             —          6 g

Tinh bột           —          0 g

Công thức:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 190oC. Tráng khuôn bằng 1 lớp dầu không dính.

– Cho mayonnaise và giấm Balsamic vào tô, đánh cho đến khi hỗn hợp trộn đều và mịn.

– Tiếp tục cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (trừ phi-lê cá), trộn đều.

– Cho phi-lê cá vào khuôn nướng, nhẹ nhàng trải đều hỗn hợp mayonnaise lên trên và bên cạnh mỗi miếng phi-lê.

– Nướng trong 15-20 phút, đến khi lớp mặt phi-lê hơi giòn là đã chín.

– Cho ra đĩa dùng khi còn nóng.