Việt Nam đã bắt đầu vào mùa mưa và chắc không gì bằng sưởi ấm ngôi nhà của bạn bằng mùi bánh mì chuối thơm lừng. Đặc biệt, đây còn là món điểm tâm cực kỳ bổ dưỡng, giúp bạn thay đổi khẩu vị và rất tốt cho người bệnh tăng huyết áp

 

banh-mi-chuoi

Người dùng: 02 – 04

Thời gian thực hiện: 1 tiếng 35 phút

Nguyên liệu:

  • 4 quả chuối chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn
  • 140gr bột mì
  • 100gr bột nở
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 1 muỗng cà phê baking powder
  • 4 muỗng canh mật cây agave
  • 3 quả trứng
  • 150ml sữa chua tự nhiên
  • 25g quả óc chó xắt nhỏ

Thành phần dinh dưỡng:

Calories           —          145                             

Chất béo          —          2 gr

Cholesterol      —          0

Muối                —          0.6 g

Chất đạm         —          6 gr

Đường             —          9 gr

Tinh bột           —          24 gr

Công thức:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 140-160oC.

– Cho quả óc chó vào chảo, bật lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi quả chín vàng thì tắt bếp.

– Dùng tô lớn để trộn đều bột mì, bột nở, baking soda và baking powder.

– Sau đó dùng một tô khác để trộn trứng, sữa chua, mật cây agave và chuối.

– Trộn hai hỗn hợp cùng với quả óc chó. Bạn nên tránh trộn quá lâu sẽ làm hỗn hợp bị chai, khi nướng bánh không còn ngon.

– Trải đều hỗn hợp lên khuôn nướng, cho vào lò và nướng trong 60-75 phút.

– Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong nhiệt độ phòng và dùng chung với bữa sáng.