Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh công dụng hạ huyết áp, tăng cường sức khỏe của món cà ri. Vậy nên, tuần này hãy thử đổi khẩu vị cho gia đình và bản thân bạn bằng một tô cà ri rau củ vừa bắt mắt lại thơm lừng, bổ dưỡng.

tang-huyet-ap-nen-an-gi-ca-ri-rau-cu

Người dùng: 04

Thời gian thực hiện: 40 phút

Nguyên liệu:

  • 4 muỗng cà phê dầu hạt cải (canola oil)
  • 1 phần đậu phụ cắt khối
  • 1/2 kg khoai lang xắt khối
  • 400 ml nước cốt dừa
  • 150 ml nước dùng rau củ
  • 1-2 muỗng bột cà ri (dạng sệt)
  • 250 gr đậu que cắt nhỏ
  • Đường, muối, nước chanh, rau mùi

Thành phần dinh dưỡng:

Calories           —          348                             

Chất béo          —          16 gr

Cholesterol      —          0

Muối                —          451 mg

Chất đạm         —          13 gr

Đường             —          41 gr

Tinh bột           —          7 gr

 

Công thức:

– Dùng chảo không dính đun 2 muỗng dầu hạt cải trên lửa vừa. Cho đậu phụ vào rán đều trong 6-8 phút đến khi đậu phụ vàng thì cho ra đĩa.

– Tiếp tục dùng chảo không dính đun 2 muỗng dầu hạt cải còn lại trên lửa vừa. Cho khoai lang vào nấu trong 4-5 phút đến khi khoai chín vàng.

– Cho nước cốt dừa, nước dùng rau củ, bột cà ri vào và đun sôi hỗn hợp.

– Đậy nắp và giữ sôi trong khoảng 4 phút cho khoai lang mềm hẳn. Thỉnh thoảng lại khuấy đều hỗn hợp.

– Cho đậu phụ, đường, đậu que vào. Tiếp tục đun sôi trong 2-4 phút đến khi đậu que giòn vừa phải. Nêm nếm nước chanh và muối hợp khẩu vị.

– Tắt bếp, trình bày ra tô và phủ lớp rau mùi. Dùng khi còn nóng.