Là món khai vị đặc trưng ở Ý, bánh mì Crostini sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới một cách hoàn hảo với những lát bánh mì nhỏ được phủ nhiều loại nhân khác nhau. Đặc biệt hơn, đây còn là lựa chọn giàu dinh dưỡng và rất phù hợp cho những người đang điều trị bệnh tăng huyết áp.

Tăng huyết áp nên ăn gì - Bánh mì Crostini

Người dùng: 02

Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên liệu:

  • 4 khoanh bánh mì
  • 1 muỗng bơ thực vật
  • 55 gr nấm mỡ cắt đôi
  • 15 gr ngò tây xắt nhuyễn
  • 15 gr hành xắt nhuyễn
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
  • 100 gr bột trứng
  • 55 gr cà chua xắt lát, bỏ hột

Thành phần dinh dưỡng:

Calories           —          70                               

Chất béo          —          0.5 gr

Cholesterol      —          0

Muối                —          218 mg

Chất đạm         —          7 gr

Đường             —          3 gr

Tinh bột           —          4 gr

Công thức:

– Dùng chảo không dính đun chảy bơ thực vật trên lửa vừa. Tráng bơ đều mặt chảo.

– Cho nấm mỡ vào, đảo đều trong khoảng 2 phút đến khi nấm mềm.

– Vặn nhỏ lửa và cho hành, ngò tây và tiêu đen.

– Cho bột trứng vào khuấy đều trong khoảng 2 phút. Sau đó tắt bếp.

– Đổ hỗn hợp nấm và sốt lên trên bánh mì.

– Trình bày ra đĩa cùng cà chua xắt lát và dùng khi nóng.