Lợi ích của việc học nhảy cho người tăng huyết áp

Học nhảy đang trở thành lựa chọn phổ biến của bệnh nhân tăng huyết áp vì sự thuận tiện, tính giải trí và những lợi ích về sức khỏe mà hoạt động này mang lại.

Những lợi ích của việc tập nhảy đến người bệnh tăng huyết áp

Bạn luôn có thể học nhảy tại nhà hoặc đến lớp, tự học hoặc tham gia cùng bạn bè. Thêm vào đó, nhảy còn giúp bạn cải thiện cả về sức khỏe, trí óc lẫn tinh thần vui sống.

>> Kiểm soát căng thẳng tinh thần ở người tăng huyết áp

>> Tập luyện cùng bạn bè và kiểm soát bệnh tăng huyết áp

Lợi ích của việc học nhảy với người tăng huyết áp

Tăng cường sức khỏe

Nhảy là một trong những hoạt động hiếm hoi yêu cầu người học phải vận động tất cả bộ phận trên cơ thể một cách hài hòa. Lớp salsa, tango hay hip-hop không chỉ giúp hệ tim mạch của bạn khỏe hơn mà còn chống thoái hóa cơ xương, giảm cân và kích thích tiến trình trao đổi chất.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng trung bình mỗi giờ học nhảy, người trưởng thành có thể đốt 200-350 calories, đồng thời điều hòa nhịp thở và trao đổi chất hiệu quả như một vận động viên Olympic chuyên chạy cự ly 800m.

Cải thiện trí óc

Nghiên cứu đăng trên chuyên san The New England Journal of Medicine (2003) cho thấy học nhảy đảo ngược quá trình thoái hóa hồi cá ngựa (hippocampus) ở người trưởng thành.

Đây chính là tiền đề giúp bạn cải thiện trí nhớ và phòng tránh các bệnh như mất trí nhớ, Alzheimer.

Ngoài ra việc ghi nhớ động tác, di chuyển liên tục và lắng nghe điệu nhạc cũng là cơ hội để bạn thư giãn đầu óc.

Người học nhảy luôn tạm quên đi các mối lo trong cuộc sống, nhờ đó đã giảm thiểu nguy cơ khủng hoảng tinh thần, căng thẳng, trầm cảm – các yếu tố nguy cơ gây tăng huyết áp.

Tinh thần vui sống

Có lẽ đây là lợi ích trừu tượng nhưng lại cực kỳ quan trọng cho người điều trị bệnh mãn tính như tăng huyết áp. Cơ thể cân đối, tinh thần sảng khoái sau thời gian học nhảy sẽ giúp bạn vượt ra khỏi rào cản bệnh tật, cảm thấy tự tin hơn vào bản thân.

Bên cạnh đó, nhảy là môn nghệ thuật không biên giới, phù hợp với mọi đối tượng. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, mở rộng quan hệ và hiểu biết thêm về nhiều thứ.

Niềm vui sống và cảm giác thoải mái sẽ là nền tảng để bạn kiên trì trên con đường điều trị lâu dài bệnh tăng huyết áp.

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Huyết áp bao nhiêu là bình thường và cách kiểm soát huyết áp
Huyết áp bao nhiêu là bình thường? Cùng tìm hiểu về chỉ số huyết áp và những cách kiểm soát huyết áp trong bài viết dưới đây để cải thiện sức khỏe tim mạch và có cuộc sống khỏe mạnh mỗi ngày. 1. Nhịp tim và huyết áp bao nhiêu là bình thường? Nhịp timgreen
Xem thêm
Quy trình và những lưu ý về cách đo huyết áp cho người cao tuổi
Tăng huyết áp là một bệnh lý mãn tính của hệ tim mạch. Người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh tăng tăng huyết áp nhiều hơn và hiện nay đã trở thành một vấn đề không còn xa lạ. Do đó, việc nắm rõ về quy trình cũng như các lưu ý vềgreen
Xem thêm
Những điều bạn nhất định cần phải biết về chỉ số huyết áp tâm thu
Huyết áp là chỉ số giúp đánh giá tình trạng sức khỏe của cơ thể. Chỉ số huyết áp được chia thành huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Trong đó huyết áp tâm thu là chỉ số thường được quan tâm nhiều hơn. 1. Huyết áp tâm thu là gì? Khi đogreen
Xem thêm