Bạn có biết?

Bệnh mạn tính có thể không được điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên cách ăn uống, luyện tập hợp lý để tự theo dõi, tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể giúp người bệnh có thể kiểm soát các bệnh mạn tính.
Sự kiên trì và hợp tác của người bệnh trong điều trị theo lộ trình của bác sĩ, với chế độ kiểm soát bệnh lâu dài đóng vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi chức năng, cải thiện chất lượng sống và hạn chế tối đa biến chứng.

Ăn uống khỏe mạnh

Chế độ ăn uống đầy đủ hoặc bổ sung các vi chất dinh dưỡng có đặc tính chống oxy hóa (vitamin A, C và E, đồng, kẽm và selen) đã được khuyến nghị để giảm nguy cơ và sự tiến triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Luyện tập khỏe mạnh

Trước khi bắt đầu một thói quen tập thể dục, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn và tìm hiểu các thông tin, lời khuyên về thời lượng các buổi tập thể dục của bạn có thể kéo dài và mức độ cường độ nào là an toàn cho bạn.

Tuân thủ điều trị

Theo các bác sỹ để điều trị bệnh mạn tính, ngoài việc ăn uống và luyện tập phù hợp, bệnh nhân cần khám bệnh theo đúng lịch hẹn, uống thuốc huyết áp theo đúng chỉ định của bác sỹ và thường xuyên đo kiểm tra các chỉ số.

Đừng quên luôn kiểm tra
sức khỏe Mỗi 6 Tháng 1 Lần và dùng ứng dụng Elfie để được hỗ trợ kiểm soát bệnh hiệu quả hơn!