Giới thiệu Ngày đầu tiên

Theo thống kê, ở Việt Nam hiện nay có khoản 3.5 triệu bệnh nhân đái tháo đường và 17 triệu bệnh nhân tăng huyết áp. Trong số đó, tỷ lệ bệnh nhân kiểm soát được bệnh còn chưa được cao. Khoảng 34% ở bệnh nhân đái tháo đường và 11% ở bệnh nhân tăng huyết áp. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do sự tuân thủ điều trị chưa cao cũng như kiến thức về bệnh còn hạn chế ở bệnh nhân Việt Nam. Đó là lý do ra đời dự án ngaydautien.vn

Dự án “Ngày đầu tiên” là dự án phi lợi nhuận tại Việt Nam được khởi xướng bởi Servier Việt Nam từ năm 2016. Dự án mang tính cải tiến vấn đề cốt lõi – các yếu tố trong môi trường sống của bệnh nhân (gia đình, bạn bè, bác sĩ, điều dưỡng…). Từ đây nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh không lây nhiễm, qua đó giúp bệnh nhân được chẩn đoán sớm hơn, xây dựng một lối sống lành mạnh, tập trung vào quản lý tình trạng bệnh một cách lâu dài.

Dự án bao gồm tổ hợp các hoạt động từ chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh lý Tăng huyết áp và Đái tháo đường, tầm soát phát hiện sớm bệnh, đào tạo cho đội ngũ y bác sĩ về phương pháp tư vấn tạo động lực cho bệnh nhân, đào tạo đội ngũ điều dưỡng về kiến thức chuyên môn và phương pháp tư vấn hiệu quả (bao gồm các khóa học trực tiếp và trực tuyến), giáo dục bệnh nhân thông qua các tài liệu tuyên truyền, poster,…Cách tiếp cận của dự án bao gồm tổ hợp các hoạt động cả online và offline. Hai chuỗi hoạt động này sẽ tạo vòng khép kín đảm bảo bệnh nhân được hiểu rõ hơn về bệnh, thay đổi lối sống và tuân thủ điều trị lâu dài.

Website ngaydautien.vn là một phần của dự án được tạo ra nhằm cung cấp thông tin hướng dẫn về bệnh và các công cụ hữu ích giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thêm kiến thức và kỹ năng để điều trị bệnh lý tăng huyết áp và đái tháo đường.

Website là một phần quan trọng trong dự án Ngày Đầu Tiên do Servier Việt Nam hợp tác cùng Hội Tim mạch Việt Nam và Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam xây dựng. Ngày Đầu Tiên (The First Day) là một dự án cộng đồng nhằm hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế và quan trọng nhất là người bệnh trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường.

Các thông tin trên website ngaydautien.vn được soạn thảo bởi bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và được 2 Hội nói trên phê duyệt. Toàn bộ thông tin trên website nhằm hỗ trợ bệnh nhân và hoàn toàn không vì mục đích giới thiệu các sản phẩm thuốc của Servier hoặc quảng cáo bất kỳ sản phẩm, dịch vụ y tế nào.

Ngày cập nhật: 20/08/2019

Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối:
icon-search icon-close icon-arrow-down zalo