Giới thiệu Ngày đầu tiên

Theo thống kê, ở Việt Nam hiện nay có khoản 3.5 triệu bệnh nhân đái tháo đường và 17 triệu bệnh nhân tăng huyết áp. Trong số đó, tỷ lệ bệnh nhân kiểm soát được bệnh còn chưa được cao. Khoảng 34% ở bệnh nhân đái tháo đường và 11% ở bệnh nhân tăng huyết áp. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do sự tuân thủ điều trị chưa cao cũng như kiến thức về bệnh còn hạn chế ở bệnh nhân Việt Nam. Đó là lý do ra đời website ngaydautien.vn

Ngaydautien.vn là một website phi lợi nhuận nhằm cung cấp thông tin hướng dẫn về bệnh và các công cụ hữu ích giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thêm kiến thức và kỹ năng để điều trị bệnh lý tăng huyết áp và đái tháo đường.

Website là một phần quan trọng trong dự án Ngày Đầu Tiên do Viện Nghiên cứu dược phẩm Servier hợp tác cùng Hội Tim mạch Việt Nam và Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam xây dựng. Ngày Đầu Tiên (The First Day) là một dự án cộng đồng nhằm hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế và quan trọng nhất là người bệnh trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường.

Các thông tin trên website ngaydautien.vn được soạn thảo bởi bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và được 2 Hội nói trên phê duyệt. Toàn bộ thông tin trên website nhằm hỗ trợ bệnh nhân và hoàn toàn không vì mục đích giới thiệu các sản phẩm thuốc của Servier.

keyboard_arrow_up