ĐỐI DIỆN VỚI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG (TIỂU ĐƯỜNG)

Rất nhiều người cảm thấy lo lắng, tuyệt vọng khi được chẩn đoán đái tháo đường (tiểu đường). Tuy nhiên, bạn không nên rơi vào tâm lý chung này, vì sống cùng bệnh không hề khó khăn như bạn vẫn tưởng. Khi biết mình bị bệnh, việc đầu tiên bạn cần làm là:

Tìm hiểu thông tin chính xác về đái tháo đường: hỏi bác sĩ, tra cứu thông tin hữu ích.

Tuân theo chỉ định thuốc, lối sống lành mạnh của bác sĩ ngay từ ngày đầu tiên.

Chủ động thông báo cho người thân, bạn bè để được hỗ trợ về mặt tinh thần.

Không nên nghe theo những lời đồn đại, truyền miệng không có căn cứ khoa học.

SAI LẦM THƯỜNG GẶP VỀ
ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Trước và sau khi được chẩn đoán đái tháo đường (tiểu đường), bạn sẽ nghe rất nhiều lời đồn đại khác nhau về căn bệnh này.

Hãy tỉnh táo và đừng tin vào những thông tin thiếu cơ sở ấy. Bạn chỉ nên lắng nghe lời động viên từ gia đình, chỉ định của bác sĩ và hướng dẫn trên các trang thông tin y khoa uy tín.

TÌM ĐỘNG LỰC MỖI NGÀY

Sống cùng bệnh đái tháo đường (tiểu đường) là một hành trình lâu dài. Tìm động lực cho mỗi ngày vừa giúp bạn tận hưởng cuộc sống với bệnh, vừa giúp người thân dễ dàng hỗ trợ cho bạn hơn. Nguồn động lực ấy đôi khi lại đến từ những việc đơn giản, bình dị như:

KẾT HỢP NHIỀU HOẠT ĐỘNG

Đi du lịch cùng bạn bè, kết hợp làm việc nhà và tập thể dục…Hãy tạo điểm nhấn mới lạ cho hành trình sống với bệnh đái tháo đường của bạn thêm phần thú vị.

TỰ THƯỞNG CHO BẢN THÂN

Mỗi khi hoàn thành một mốc quan trọng nào đó, hãy tưởng thưởng cho bản thân để có thêm động lực cố gắng. Con đường rèn luyện của bạn cũng sẽ ngắn lại đáng kể.

BẮT ĐẦU TỪ VIỆC MÌNH THÍCH

Thay đổi thói quen sống dễ khiến bạn thấy hụt hẫng. Vì vậy, bạn nên bắt đầu từ việc quen thuộc như học chơi môn thể thao ưa thích, tìm địa điểm yên tĩnh gần nhà…

MỞ LÒNG VỚI MỌI NGƯỜI

Ai cũng cần sự chia sẻ, động viên trong cuộc sống. Bạn hãy mở lòng để người thân, bạn bè có thể cùng bạn tận hưởng cuộc sống mới cùng bệnh đái tháo đường.

THÔNG TIN BẠN NÊN BIẾT

Ngày cập nhật: 20 Tháng Chín, 2018
keyboard_arrow_up