Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra lợi ích bất ngờ của việc tập luyện cùng bạn bè. Chẳng hạn như:

  • Nghiên cứu của Đại học Stanford chỉ ra rằng đến phòng tập cùng bạn bè làm tăng cường độ vận động thêm 78%.
  • Nghiên cứu của Đại học Indiana kết luận người tập luyện một mình có tỷ lệ bỏ cuộc 43%, trong khi con số này ở những người đi tập cùng nhau chỉ 6.3%.

Nếu những con số thống kê ở trên vẫn chưa đủ sức thuyết phục, mời bạn tham khảo thêm 3 lợi ích to lớn sau.

Lợi ích của việc tập luyện cùng bạn bè

>> Bạn nên và không nên làm gì khi bị căng thẳng tinh thần

>> 8 bài tập nơi công sở cho người bệnh đái tháo đường

Nguồn cảm hứng bất tận từ niềm vui

“Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai.”. Một bài tập kéo dài 60 đến 90 phút sẽ chỉ diễn ra trong thời gian mà bạn muốn, bao gồm cả hai trường hợp: một là tập luyện cùng bạn bè, hai là bạn có khả năng kết bạn mới, mở lòng mình với mọi người ở phòng tập. Đây sẽ là cơ hội để bạn vừa nâng cao sức khỏe vừa mở rộng các mối quan hệ xã hội.

Tập luyện đều đặn hơn

Bạn có cuộc sống của mình, và bạn bè bạn cũng vậy. Nên khi đã đi tập chung, hẳn mọi người đều đã sắp xếp thời gian của mình để có thể tham gia cùng nhau.

Mỗi khi cảm thấy lười hoặc chán, trách nhiệm với bạn bè cũng là nguồn động lực tích cực để bạn đi tập, dù là ở phòng tập hay chỉ đơn thuần là chạy bộ trong công viên.

Khi đã quen dần với chuyện luyện tập đều đặn, bạn sẽ coi nó như một phần trong lịch sinh hoạt hàng ngày của mình và không cảm thấy phiền phức nữa.

Lợi ích của việc tập luyện cùng bạn bè 1

Hỗ trợ và đa dạng hóa bài tập

Vận động thân thể, nhất là các bài tập thể hình, chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe và kiểm soát bệnh mãn tính như tăng huyết áp khi bạn thực hiện đúng kỹ thuật và cường độ.

Khi tập luyện cùng bạn bè, mọi người sẽ hỗ trợ bạn trong những động tác khó hay nhắc nhở bạn nếu có sai sót xảy ra. Mọi chuyện thậm chí tuyệt vời hơn nếu bạn tìm được người tập cùng có nhiều kinh nghiệm vì họ có thể đưa ra lời khuyên, hướng dẫn các bài tập khác nhau để buổi tập của bạn hiệu quả và an toàn nhất có thể.

Khi tập luyện cùng bạn bè, bạn cũng có thể thử nhiều bài tập kết hợp dành cho hai người trở lên thay vì chỉ lặp đi lặp lại các bài tập khu biệt.

Sự đa dạng này sẽ giúp bạn cảm thấy bớt nhàm chán, nhất là khi bạn mắc bệnh tăng huyết áp và bệnh tiểu đường cần tập luyện lâu dài. Phụ nữ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất vì các bài tập cơ bụng, đùi, mông….dành cho 2 người thường dễ thực hiện hơn so với các bài truyền thống.

Hãy nhớ lời khuyên của tỷ phú người Mỹ Warren Buffett: “Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau.” Một cơ thể khỏe mạnh là kết quả của quá trình luyện tập lâu dài chứ không phải một sớm một chiều. Chúc bạn, và người bạn tập luyện chung sẽ có kết quả thành công nhất!