Rối loạn cương dương ở bệnh nhân Tiểu đường (Đái tháo đường)

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật cương không đủ cứng, hoặc cứng nhưng không giữ được đủ lâu để giao hợp và kéo dài trong ít nhất là 3 – 6 tháng. Khoảng 35 – 75% nam giới bị Đái tháo đường có rối loạn cương đi kèm. Hãy cùng Ngày Đầu Tiên tìm hiểu về tình trạng Rối loạn cương dương ở bệnh nhân Đái tháo đường thông qua bài viết sau đây.

>> Rối loạn cương dương ở bệnh nhân Đái tháo đường

>> Điều trị rối loạn cương dương ở người bệnh Đái tháo đường

Rối loạn cương dương ở bệnh nhân Đái tháo đường

1. Nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương ở bệnh nhân Đái tháo đường

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương là các dây thần kinh và mạch máu bị tổn thương do lượng đường trong máu kém trong thời gian dài. Rối loạn cương dương cũng có thể liên quan đến tình trạng tăng huyết áp và bệnh tim các ở nam giới. 

Tình trạng này thậm chí có thể xuất hiện trước khi bệnh Đái tháo đường được chẩn đoán. Nam giới mắc bệnh Đái tháo đường sẽ xuất hiện các triệu chứng của rối loạn cương dương sớm hơn so với nam giới không mắc bệnh.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình

2. Phương pháp xử trí rối loạn cương dương ở người bệnh Đái tháo đường

  • Thay đổi lối sống: giảm căng thẳng, lo âu; tập thể dục mỗi ngày; dinh dưỡng hợp lý; bỏ hút thuốc lá; hạn chế hoặc bỏ rượu bia, giảm cân. Thừa cân có thể gây ra hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng rối loạn cương.
  • Kiểm soát bệnh Đái tháo đường: Cải thiện lượng đường trong máu của bạn có thể giúp ngăn ngừa tổn thương thần kinh và mạch máu. Điều này cũng giúp ngăn ngừa các biến chứng khác của bệnh Đái tháo đường và cải thiện chất lượng cuộc sống. 
  • Tìm kiếm sự tư vấn: Lo lắng và căng thẳng có thể khiến tình trạng rối loạn cương dương trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể tìm đến chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa tâm thần để nhận được sự tư vấn.
Nhờ bác sĩ nam khoa tư vấn
  • Sử dụng các biện pháp điều trị đặc hiệu: bạn có thể nhờ bác sĩ kê thuốc hoặc lựa chọn các phương pháp điều trị khác. Ví dụ như  sử dụng thuốc giúp các xoang mạch máu dương vật giãn rộng, làm dương vật cương cứng được như Sildenafil, Tadalafil, Vardenafil… Ngoài ra, nếu các thuốc không có tác dụng thì bạn có thể dùng dụng cụ hút, cấy ghép các thiết bị trong dương vật, hoặc phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống và làm giảm sút hoạt động tình dục. Bạn cần phải sớm nhận biết và thực hiện các phương pháp điều trị để đối phó với chứng rối loạn cương, một trong những biến chứng rất phổ biến ở bệnh nhân Đái tháo đường.

Nguồn tham khảo:

1. Nguyễn Thành Như (2013), Nam khoa lâm sàng, Nhà xuất bản tổng hợp TP Hồ Chí Minh.

2. Nguyễn Thành Như (2012), Nam khoa cho mọi người, Nhà xuất bản Trẻ.

3. Mayo Clinic (2018), Erectile dysfunction and diabetes: Take control today.

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

TUÂN THỦ THUỐC TRONG ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Việc kiểm soát đường huyết, dù bằng phương pháp dinh dưỡng, tập luyện hay dùng thuốc, là điều quan trọng trong điều trị bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) nói chung và ĐTĐ típ 2 (ĐTĐ2) nói riêng. Đường huyết đạt mục tiêu và ổn định lâu dài sẽ giúp bạn giảm được biến chứng,orange
Xem thêm
Chế độ ăn cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 cần tuân theo trong mùa lạnh
Can thiệp dinh dưỡng là nền tảng của mọi đối tượng bị đái tháo đường tuýp 2. Đặc biệt vào mùa đông, các hoạt động thể lực có xu hướng giảm thấp nhất trong năm [1] thì việc cân bằng dinh dưỡng càng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy ăn uống như thế nàoorange
Xem thêm
Chăm sóc mất cảm giác ở chân như thế nào là đúng?
Bệnh Đái tháo đường không được kiểm soát tốt, sẽ làm tổn thương thần kinh, làm ngón chân và bàn chân mất cảm giác. Nếu không được chăm sóc kĩ, mất cảm giác lâu dài sẽ làm chúng ta bỏ sót nhiều vấn đề nguy hiểm như loét đến hoại tử bàn chân. Vậy làmorange
Xem thêm