Điều dưỡng – Nghề lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, nở nụ cười hạnh phúc đằng sau sự khỏe mạnh của mỗi bệnh nhân

Điều dưỡng – Nghề lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, nở nụ cười hạnh phúc đằng sau sự khỏe mạnh của mỗi bệnh nhân

>> Điều dưỡng – “Người hùng” thầm lặng đằng sau sự khỏe mạnh của bệnh nhân

>> Chính sách chăm sóc sức khỏe của bộ y tế cho bệnh nhân lớn tuổi có bệnh mãn tính

Có nghề nào mà thời gian tại nơi làm việc, chăm sóc khách hàng nhiều hơn bên gia đình thì đó chính là nghề Điều dưỡng. Nghề nhọc nhằn áp lực nhưng cũng không thiếu những nụ cười hạnh phúc.

Điều dưỡng – người hùng thầm lặng trong mùa dịch

Nhọc nhằn những đêm thức trắng túc trực theo dõi tình hình người bệnh. Vài ca cấp cứu, bệnh nhân vào lúc bất ngờ khi đang ăn dở miếng cơm cũng phải bỏ bát đi theo. Khi chúng ta đang vui vẻ bên gia đình thì cũng là lúc họ tất bật cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân.

Áp lực bủa vây khi làm “dâu trăm họ”. Mỗi bệnh nhân một tính cách, chịu đựng căn bệnh trong người khiến họ trở nên khó tình, tiêu cực hơn. Người điều dưỡng vì vậy mà cũng phải chịu áp lực nhiều hơn. Không chỉ chăm sóc điều trị, họ luôn trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ cùng người bệnh để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực.

Nhọc nhằn, áp lực là vậy nhưng tình yêu nghề vượt lên trên tất cả. Chấp nhận hy sinh những khoảng thời gian cá nhân của riêng mình, chấp nhận những vất vả đè nặng lên vai, họ làm với cái tâm của một người yêu nghề, tự hào về công việc ý nghĩa mình đang làm.

Không có khoảnh khắc nào hạnh phúc hơn khi thấy bệnh nhân của mình hồi phục khỏe mạnh với sự chăm sóc tận tụy. Sức khỏe của bệnh nhân tiếp thêm động lực để tình yêu nghề trong họ ngày càng lớn lao.

Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng hôm nay, Ngày Đầu Tiên xin chúc bạn – Người điều dưỡng thầm lặng luôn giàu sức khỏe, giàu tâm huyết để theo đuổi công việc cao quý này, bạn nhé.

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

2 xét nghiệm đường huyết phổ biến trong chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ
Đái tháo đường thai kỳ là một loại bệnh đái tháo đường phát triển trong giai đoạn mang thai và có thể xuất hiện ở những người mẹ chưa được chẩn đoán mắc đái tháo đường trước đó. Việc kiểm soát đái tháo đường thai kỳ cũng như hiểu rõ về các xét nghiệm đườngorange
Xem thêm
Những chỉ số xét nghiệm đường huyết quan trọng cần phải nắm rõ
Các chỉ số xét nghiệm đường huyết Đái tháo đường đang là một căn bệnh phổ biến ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Việc nắm rõ các chỉ số xét nghiệm đường huyết là điều vô cùng quan trọng để xác định bản thân có đang bị mắc đái tháo đường hayorange
Xem thêm
Cách kiểm soát chỉ số đường huyết ở người mắc đái tháo đường
Người mắc đái tháo đường có thể kiểm soát đường huyết ổn định để cuộc sống khỏe mạnh hơn bằng cách chăm sóc bản thân mỗi ngày. Nắm rõ định nghĩa các chỉ số đường huyết khác nhau để hiểu tình trạng cơ thể khi kiểm tra đường huyết, từ đó có thể phát hiệnorange
Xem thêm