Điều dưỡng – Nghề lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, nở nụ cười hạnh phúc đằng sau sự khỏe mạnh của mỗi bệnh nhân

Điều dưỡng – Nghề lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, nở nụ cười hạnh phúc đằng sau sự khỏe mạnh của mỗi bệnh nhân

>> Điều dưỡng – “Người hùng” thầm lặng đằng sau sự khỏe mạnh của bệnh nhân

>> Chính sách chăm sóc sức khỏe của bộ y tế cho bệnh nhân lớn tuổi có bệnh mãn tính

Có nghề nào mà thời gian tại nơi làm việc, chăm sóc khách hàng nhiều hơn bên gia đình thì đó chính là nghề Điều dưỡng. Nghề nhọc nhằn áp lực nhưng cũng không thiếu những nụ cười hạnh phúc.

Điều dưỡng – người hùng thầm lặng trong mùa dịch

Nhọc nhằn những đêm thức trắng túc trực theo dõi tình hình người bệnh. Vài ca cấp cứu, bệnh nhân vào lúc bất ngờ khi đang ăn dở miếng cơm cũng phải bỏ bát đi theo. Khi chúng ta đang vui vẻ bên gia đình thì cũng là lúc họ tất bật cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân.

Áp lực bủa vây khi làm “dâu trăm họ”. Mỗi bệnh nhân một tính cách, chịu đựng căn bệnh trong người khiến họ trở nên khó tình, tiêu cực hơn. Người điều dưỡng vì vậy mà cũng phải chịu áp lực nhiều hơn. Không chỉ chăm sóc điều trị, họ luôn trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ cùng người bệnh để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực.

Nhọc nhằn, áp lực là vậy nhưng tình yêu nghề vượt lên trên tất cả. Chấp nhận hy sinh những khoảng thời gian cá nhân của riêng mình, chấp nhận những vất vả đè nặng lên vai, họ làm với cái tâm của một người yêu nghề, tự hào về công việc ý nghĩa mình đang làm.

Không có khoảnh khắc nào hạnh phúc hơn khi thấy bệnh nhân của mình hồi phục khỏe mạnh với sự chăm sóc tận tụy. Sức khỏe của bệnh nhân tiếp thêm động lực để tình yêu nghề trong họ ngày càng lớn lao.

Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng hôm nay, Ngày Đầu Tiên xin chúc bạn – Người điều dưỡng thầm lặng luôn giàu sức khỏe, giàu tâm huyết để theo đuổi công việc cao quý này, bạn nhé.

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chế độ ăn cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 cần tuân theo trong mùa lạnh
Can thiệp dinh dưỡng là nền tảng của mọi đối tượng bị đái tháo đường tuýp 2. Đặc biệt vào mùa đông, các hoạt động thể lực có xu hướng giảm thấp nhất trong năm [1] thì việc cân bằng dinh dưỡng càng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy ăn uống như thế nàoorange
Xem thêm
Chăm sóc mất cảm giác ở chân như thế nào là đúng?
Bệnh Đái tháo đường không được kiểm soát tốt, sẽ làm tổn thương thần kinh, làm ngón chân và bàn chân mất cảm giác. Nếu không được chăm sóc kĩ, mất cảm giác lâu dài sẽ làm chúng ta bỏ sót nhiều vấn đề nguy hiểm như loét đến hoại tử bàn chân. Vậy làmorange
Xem thêm
CHUYÊN GIA CHIA SẺ THÔNG ĐIỆP NHÂN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11
NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI – 14/11 Ngày Đái tháo đường Thế giới – World Diabetes Day (WDD) được thiết lập bởi Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới và tổ chức Y tế Thế giới là chiến dịch lớn nhất thế giới nhằm nâng cao nhận thức về bệnh Đái tháo đường. Chiếnorange
Xem thêm