Điều dưỡng – Nghề lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, nở nụ cười hạnh phúc đằng sau sự khỏe mạnh của mỗi bệnh nhân

Điều dưỡng – Nghề lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, nở nụ cười hạnh phúc đằng sau sự khỏe mạnh của mỗi bệnh nhân

>> Điều dưỡng – “Người hùng” thầm lặng đằng sau sự khỏe mạnh của bệnh nhân

>> Chính sách chăm sóc sức khỏe của bộ y tế cho bệnh nhân lớn tuổi có bệnh mãn tính

Có nghề nào mà thời gian tại nơi làm việc, chăm sóc khách hàng nhiều hơn bên gia đình thì đó chính là nghề Điều dưỡng. Nghề nhọc nhằn áp lực nhưng cũng không thiếu những nụ cười hạnh phúc.

Điều dưỡng – người hùng thầm lặng trong mùa dịch

Nhọc nhằn những đêm thức trắng túc trực theo dõi tình hình người bệnh. Vài ca cấp cứu, bệnh nhân vào lúc bất ngờ khi đang ăn dở miếng cơm cũng phải bỏ bát đi theo. Khi chúng ta đang vui vẻ bên gia đình thì cũng là lúc họ tất bật cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân.

Áp lực bủa vây khi làm “dâu trăm họ”. Mỗi bệnh nhân một tính cách, chịu đựng căn bệnh trong người khiến họ trở nên khó tình, tiêu cực hơn. Người điều dưỡng vì vậy mà cũng phải chịu áp lực nhiều hơn. Không chỉ chăm sóc điều trị, họ luôn trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ cùng người bệnh để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực.

Nhọc nhằn, áp lực là vậy nhưng tình yêu nghề vượt lên trên tất cả. Chấp nhận hy sinh những khoảng thời gian cá nhân của riêng mình, chấp nhận những vất vả đè nặng lên vai, họ làm với cái tâm của một người yêu nghề, tự hào về công việc ý nghĩa mình đang làm.

Không có khoảnh khắc nào hạnh phúc hơn khi thấy bệnh nhân của mình hồi phục khỏe mạnh với sự chăm sóc tận tụy. Sức khỏe của bệnh nhân tiếp thêm động lực để tình yêu nghề trong họ ngày càng lớn lao.

Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng hôm nay, Ngày Đầu Tiên xin chúc bạn – Người điều dưỡng thầm lặng luôn giàu sức khỏe, giàu tâm huyết để theo đuổi công việc cao quý này, bạn nhé.

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Các típ giúp bạn chuẩn bị cho tái khám
Nâng cao tiếng nói của Bệnh nhân” không còn là một khái niệm xa lạ trên thế giới. Thông qua thông điệp  “Nâng cao tiếng nói của bệnh nhân”, WHO kêu gọi tất cả các bên liên quan thực hiện hành động cần thiết để đảm bảo rằng bệnh nhân được tham gia vào việcorange
Xem thêm
Chế độ ăn uống tránh biến chứng do đường huyết cao
Các biến chứng của bệnh đái tháo đường  Biến chứng mạch máu do đái tháo đường (ĐTĐ) được chia ra 2 loại: biến chứng mạch máu lớn như: bệnh động mạch vành, bệnh động mạch ngoại vi và đột quỵ; biến chứng mạch máu nhỏ như: bệnh cầu thận, bệnh thần kinh, bệnh võng mạc.  orange
Xem thêm
Các bước chăm sóc bàn chân Đái tháo đường
Bàn chân đái tháo đường là biến chứng phức tạp của bệnh đái tháo đường. Tỷ lệ bệnh nhân Đái tháo đường bị biến chứng bàn chân đái tháo đường trên thế giới nói chung là 6.3%. Biến chứng này được mô tả ban đầu với các vết loét đơn giản, nhiễm trùng, lâu lành vàorange
Xem thêm