Điều dưỡng – “Người hùng” thầm lặng đằng sau sự khỏe mạnh của bệnh nhân

Điều dưỡng – “Người hùng” thầm lặng đằng sau sự khỏe mạnh của bệnh nhân

>> Điều dưỡng – Nghề lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, nở nụ cười hạnh phúc đằng sau sự khỏe mạnh của mỗi bệnh nhân

>> Đái Tháo Đường (Tiểu Đường) – Căn Bệnh Có Nguy Cơ Thành “Đại Dịch Thế Kỷ 21”

Nếu đã từng là bệnh nhân, trực tiếp được các người điều dưỡng chăm sóc, chúng ta đều thấu hiểu được công việc của những đôi bàn tay thầm lặng. Luôn ngày đêm hết mình với vai trò của người điều dưỡng.

Một nghề thiêng liêng mang tên Điều Dưỡng

Trong thời kỳ nào cũng vậy, những người điều dưỡng luôn ở “tuyến đầu” trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Dịch bệnh COVID-19 vừa qua là một minh chứng đầy xúc động về sự hy sinh tuyệt đối của người điều dưỡng. Họ để bảo vệ tính mạng bệnh nhân, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Khi chúng ta đang tận hưởng sự thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng, một đêm ngon giấc bên cạnh người thân. Thì người điều dưỡng vẫn đang túc trực ngày đêm bên người bệnh. Họ đánh đổi hầu hết thời gian để chăm sóc trọn vẹn cho bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng hôm nay, hãy cùng Ngày Đầu Tiên dành lời cảm ơn chân thành nhất đến với Đội ngũ điều dưỡng trên khắp đất nước. Vì những sự hy sinh thầm lặng của họ.

Chúng tôi chúc bạn – “Người hùng” thầm lặng lời chúc sức khỏe để tiếp tục theo đuổi công việc cao quý và ý nghĩa này, bạn nhé!

Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chế độ ăn cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 cần tuân theo trong mùa lạnh
Can thiệp dinh dưỡng là nền tảng của mọi đối tượng bị đái tháo đường tuýp 2. Đặc biệt vào mùa đông, các hoạt động thể lực có xu hướng giảm thấp nhất trong năm [1] thì việc cân bằng dinh dưỡng càng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy ăn uống như thế nàoorange
Xem thêm
Chăm sóc mất cảm giác ở chân như thế nào là đúng?
Bệnh Đái tháo đường không được kiểm soát tốt, sẽ làm tổn thương thần kinh, làm ngón chân và bàn chân mất cảm giác. Nếu không được chăm sóc kĩ, mất cảm giác lâu dài sẽ làm chúng ta bỏ sót nhiều vấn đề nguy hiểm như loét đến hoại tử bàn chân. Vậy làmorange
Xem thêm
CHUYÊN GIA CHIA SẺ THÔNG ĐIỆP NHÂN NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 14/11
NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI – 14/11 Ngày Đái tháo đường Thế giới – World Diabetes Day (WDD) được thiết lập bởi Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới và tổ chức Y tế Thế giới là chiến dịch lớn nhất thế giới nhằm nâng cao nhận thức về bệnh Đái tháo đường. Chiếnorange
Xem thêm