Một số thực đơn gợi ý cho mùa dịch (phần 2)

(Thực đơn tính toán gợi ý dành cho người 70kg, chiều cao 1.55 (BMI 29.1), hoạt động mức độ thấp, đang mong muốn giảm 200gr/tuần)

Nguồn: Thành phần dinh dưỡng các món ăn phổ biến – Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM

THỰC ĐƠN 2

dai-thao-duong

Bữa sáng:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh hoạ
Nui thịt heo1 phầnNui khô: 80 g
Thịt heo nạc: 36 g
Hành lá
414 kcal
Chất béo: 9.3 g
Cholesterol: 21.6 mg
Tinh bột: 61.4 g
Chất xơ: 0.2 g
Đạm: 17.5 g
Natri: 608.6 mg

Bữa xế:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh hoạ
Ổi1.5 tráiỔi: 240 g
79 kcal
Chất béo: 0 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 18.5 g
Chất xơ: 14.8 g
Đạm: 1.5 g
Natri: 9.9 mg

Bữa trưa:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Cơm trắng1 chénGạo: 58 g  200 kcal
Chất béo: 0.6 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 44.2 g
Chất xơ: 0.2 g
Đạm: 4.6 g
Natri: 2.9 mg
Thịt bò xào hành tây1 phầnThịt bò: 50 g
Hành tây: 70 g
Dầu: 5 g
132 kcal
Chất béo: 6.9 g
Cholesterol: 29.5 mg
Tinh bột: 5.8 g
Chất xơ: 0.8 g
Đạm: 11.8 g
Natri: 556.4 mg
Canh rau ngót1 chénRau ngót: 20 g
Thịt nạc dăm: 5g
29 kcal
Chất béo: 2.1 g
Cholesterol: 4 mg
Tinh bột: 0.7 g
Chất xơ: 0.5 g
Đạm: 1.9 g
Natri: 328.5 mg

Bữa xế:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Nước ép thơm100 gNước ép thơm: 100 g39 kcal
Chất béo: 0 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 0.4 g
Chất xơ: 0.4 g
Đạm: 0.3 g
Natri: 1 mg

Bữa tối:

Món ănĐịnh lượngThành phần/phần ănGiá trị dinh dưỡng /phần ănHình minh họa
Cơm trắng1 chénGạo: 58 g  200 kcal
Chất béo: 0.6 g
Cholesterol: 0 mg
Tinh bột: 44.2 g
Chất xơ: 0.2 g
Đạm: 4.6 g
Natri: 2.9 mg
Đậu hũ dồn thịt1/2 phầnĐậu hũ trắng: 94 g
Nạc dăm: 50 g
Dầu: 10 g  
164 kcal
Chất béo: 6.9 g
Cholesterol: 29.5 mg
Tinh bột: 5.8 g
Chất xơ: 0.8 g
Đạm: 11.8 g
Natri: 556.4 mg
Canh bắp cải1 chénBắp cải: 50 g
Thịt nạc dăm: 5g
37 kcal
Chất béo: 2.1 g
Cholesterol: 4 mg
Tinh bột: 2.8 g
Chất xơ: 0.8 g
Đạm: 1.8 g
Natri: 337.8 mg

Tổng năng lượng nhập vào trong ngày:

Bữa ănMón ănKcal
Buổi sángNui thịt heo414
Buổi xếỔi80
Buổi trưaCơm trắng200
Thịt bò xào hành tây132
Canh rau ngót29
Buổi xếNước ép thơm39
Buổi tốiCơm trắng200
Đậu hũ dồn thịt164
Canh cải ngọt30
Cam sành93
Tổng năng lượng trong ngày1288
Thành phần dinh dưỡngNhóm chấtSố lượng
Chất béo34.5 g
Chất đạm53.3 g
Tinh bột187.9 g
Chất xơ18.4 g
Choleterol79.1 mg
Natri2044.1 mg
Các bài viết liên quan
Các kiến thức đọc nhiều
Các kiến thức nổi bật

Có thể bạn quan tâm

TUÂN THỦ THUỐC TRONG ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Việc kiểm soát đường huyết, dù bằng phương pháp dinh dưỡng, tập luyện hay dùng thuốc, là điều quan trọng trong điều trị bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) nói chung và ĐTĐ típ 2 (ĐTĐ2) nói riêng. Đường huyết đạt mục tiêu và ổn định lâu dài sẽ giúp bạn giảm được biến chứng,orange
Xem thêm
Chế độ ăn cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 cần tuân theo trong mùa lạnh
Can thiệp dinh dưỡng là nền tảng của mọi đối tượng bị đái tháo đường tuýp 2. Đặc biệt vào mùa đông, các hoạt động thể lực có xu hướng giảm thấp nhất trong năm [1] thì việc cân bằng dinh dưỡng càng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy ăn uống như thế nàoorange
Xem thêm
Chăm sóc mất cảm giác ở chân như thế nào là đúng?
Bệnh Đái tháo đường không được kiểm soát tốt, sẽ làm tổn thương thần kinh, làm ngón chân và bàn chân mất cảm giác. Nếu không được chăm sóc kĩ, mất cảm giác lâu dài sẽ làm chúng ta bỏ sót nhiều vấn đề nguy hiểm như loét đến hoại tử bàn chân. Vậy làmorange
Xem thêm